Cắt tảo xanh và gây màu trà nước trong ao nuôi tôm - Thủy Sản Minh Khang
Danh mục: Thông tin kỹ thuật
Tác giả:
Ngày đăng: 15/03/2022

Cắt tảo xanh và gây màu trà nước trong ao nuôi tôm - Thủy Sản Minh Khang

Cắt tảo xanh và gây màu trà nước trong ao nuôi tôm

Tác hại của tảo xanh

Tảo xanh (tảo lam) từ lâu đã được biết đến là một loại tảo độc, không có lợi cho các ao nuôi tôm, cá. Ở nhiệt độ lớn ở màu nắng chúng phát triển mạnh mẽ và dễ dàng đạt cực đại khi môi trường nước đủ dinh dưỡng do lượng thức ăn ta cung cấp hàng ngày cùng với phân tôm thải ra, tạo cơ hội cho tảo nở hoa gây thiếu oxy vào ban đêm, khiến tôm bị ngạt do thiếu oxy.

Ngoài những điều kể trên, tảo xanh còn trực tiếp gây bệnh gan tụy, làm tôm giảm ăn gây trống ruột, phân xanh, phân lỏng, phân trắng,… làm cho tôm nuôi có mùi lạ.

Cắt tảo xanh bằng chế phẩm sinh học

Để xử lý tảo xanh trong ao nuôi tôm thì biện pháp an toàn và hiệu quả nhất là sử dụng chế phẩm sinh học để khống chế tảo xanh phát triển của tảo. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là dùng MEN MK - Vi sinh xử lý nước ao nuôi tôm cá để xử lý. Với mật độ hàng tỷ vi sinh có lợi sẽ cạnh tranh nguồn thức ăn với tảo xanh, qua đó kiểm soát được sự phát triển của tảo xanh cũng như tảo xanh sẽ bị tiêu diệt vì không còn thức ăn. Vi sinh vật sẽ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho tôm cá nuôi trong ao.

Liều dùng: để cắt tảo xanh 1 gói MEN MK 300g dùng cho 2.000m3 nước.

Cách sử dụng:

- Cắt tảo xanh ta dùng MEN MK ủ với đường (mật đường) sục khí oxy từ 6-8 tiếng rồi tạt xuống ao lúc 22h-24h đêm. Dùng 1 gói MEN MK (300g) + 4kg đường mật + 180 lít nước + sục khí oxy 6 tiếng.

* Đối với ao bạt mật độ tảo quá dày thì ta nên kết hợp BỘ 3 VI SINH để xử lý triệt để hơn.

Cách sử dụng BỘ 3 VI SINH: Cắt tảo xanh lợn cợn

- Dùng 1 gói MEN MK (300g) + 1 gói BIOBAC (227g) + 5 kg mật đường + 180 lít nước + sục khí oxy 6 tiếng rồi tạt xuống ao lúc 22h - 24h đêm.

- Qua ngày sau 1 gói MK 07 (250g) + 4 kg mật đường + 180 lít nước + sục khí oxy 6 tiếng tạt xuống ao lúc 22h-24h đêm.

- Để tạo nước màu trà thì ta lặp lại cách sử dụng trên 2 lần là sẽ tạo màu trà cho nước.

- Để duy trì nước màu trà thì ta dùng vi sinh MK 07 và BIOBAC định kỳ 3-5 ngày/lần tùy theo màu nước. Cách sử dụng cũng giống như ở trên.

*Trong trường hợp ao vèo thì ta nên định kỳ vi sinh 2 ngày/lần để duy trì màu trà (diện tích ao vèo 500m2).

Cách sử dụng:

Dùng MK 07 (50g) + BIOBAC (50g) + 1kg đường cát (không dùng mật đường gây nhớt bạt) + 50 lít nước + sục khí oxy sục 6 tiếng rồi sử dụng lúc 8h sáng. (Lưu ý: có thể dùng chung MK 07 với BIOBAC hoặc riêng mỗi loại dùng 1 ngày).

>>>Xem thêm video: Cách xử lý tảo xanh trong ao nuôi tôm

Để có thêm nhiều thông tin về sản phẩm, vui lòng truy cập Website của Công ty TNHH TM DV Thủy Sản Minh Khang: http://thuocthuysanminhkhang.com

Hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 0985029029.

Chúc Quý bà con nuôi tôm có một mùa vụ bội thu!

Nguồn tin: Công ty TNHH TM DV Thủy Sản Minh Khang: http://thuocthuysanminhkhang.com

Bình luận và đánh giá

Bình luận
Bình luận của bạn
Họ tên*
Điện thoại*
Email*
Bài viết liên quan
0985 029 029